Cách Dùng Nước Hoa Khô Dạng Sáp Giúp “Lưu Hương 24h”

Cách dùng nước hoa khô đúng cách giúp lưu hương suốt 24h.

Cách Dùng Nước Hoa Khô Dạng Sáp Giúp “Lưu Hương 24h”

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng mình đã thoa rất nhiều nước hoa mà sao lại không thơm và không giữ mùi lâu như người khác đang xài. Vậy hãy để Kira Perfume bật mí cách dùng nước hoa khô đúng cách nhé!

1. Các vị trí giúp giữ hương nước hoa thơm lâu
Bạn nên thoa nước hoa khô vào các vị trí “nóng” trên cơ thể có mạch đập như cổ tay, dưới cổ, bên trong khuỷu tay, dưới mang tai, hõm ngực… Đây là các vùng da mỏng có mạch máu sát bề mặt da, nhờ đó mà chúng giúp khuếch tán hương thơm hiệu quả và giữ mùi nước hoa được lâu hơn mặc dù chỉ với một liều lượng rất nhỏ.
2. Không cọ xát nước hoa vào nhau
Đây là một trong những lỗi rất thường gặp của nhiều người trong cách dùng nước hoa khô. Việc cọ xát vào nước hoa như cọ hai cổ tay vào nhau sau khi thoa nước hoa lên sẽ khiến các phân tử hương thơm bị tác động gây biến đổi mùi hương, đặc biệt mất đi note hương đầu nhanh chóng. Như vậy, điều này thường sẽ khiến mùi hương không còn nguyên vẹn như ban đầu và bay đi rất nhanh. Vì vậy, bạn nên dùng tay thoa nước hoa nhẹ nhàng lên cơ thể chứ tuyệt đối không chà xát mạnh.
3. Thoa nước hoa lại sau mỗi 3 giờ
Việc thoa lại nước hoa là việc làm cần thiết, điều này sẽ giúp bạn luôn thơm và cuốn hút dù suốt cả ngày dài. Nguyên tắc này được gọi tên là làm mới hương thơm còn giúp bạn “refresh” và tự tin hơn nhiều đấy nhé. Thời gian lý tưởng cho mỗi lần “refresh” là 3 giờ, lý do là vì nước hoa khô thường có mùi hương nhẹ và thoảng tự nhiên, có một chút sự khác biệt với nước hoa truyền thống.
👉🏻Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi khi đựng trong lọ thiếc nhỏ nên nước hoa khô sẽ không làm bạn cảm thấy cồng kềnh khi mang theo bên mình. Việc thoa lại nước hoa sẽ nhanh chóng và đơn giản vô cùng đấy nhé!

Đối tượng có thể sử dụng nước hoa khô

Tuy nước hoa khô đa phần được làm từ thiên nhiên, lành tính với đa số các trường hợp .
Nhưng chính vì có yếu tố cơ địa nên không phải ai cũng dùng được nước hoa hay những sản phẩm có mùi thơm nói chung. Một số người bị dị ứng với những hương thơm như những người bị hen suyễn, nhạy cảm hóa học hoặc có chứng đau nửa đầu đây là.
Nước hoa cũng là một chất kích thích đường hô hấp và liên quan đến việc thay đổi mạch máu kích hoạt chứng đau nửa đầu ở những người bị nhạy cảm. Chính vì vậy nếu bạn thuộc những đối tượng có cơ địa dị ứng và nhạy cảm như trên thì không nên sử dụng nước hoa và bất kỳ sản phẩm nào có mùi thơm nói chung, đặc biệt là hương liệu tổng hợp.

Nước hoa khô dạng sáp có những loại mùi hương nào?

Hiện tại không chỉ nước hoa khô mà tất cả các dòng nước hoa nói chung đều được chia thành các nhóm hương chính sau đây:

Hương hoa: Nước hoa khô lấy dẫn xuất tinh dầu từ hoa (hoa hồng, hoa nhài, hoa oải hương, hoa lan, hoa ylang, hoa phong lữ….)

Hương trái cây: Nước hoa khô lấy dẫn xuất tinh dầu từ trái cây thơm (dâu tây, bưởi, dừa, phúc bồn tử, mâm xôi đỏ, cam…)

Hương gỗ: các loại gỗ như trầm, tuyết tùng, đàn hương, quế…

Hương cỏ cây, dược liệu, ngũ cốc: đây là những loại tinh dầu mang hương vị phương Đông (hoắc hương, hương nhu, cỏ hương bài, bạch đậu khấu đen, hương lục, đậu tonka…)

Mua ngay một sản phẩm nước hoa khô của Kira Perfume tại Cửa hàng !

Mỗi loại nước hoa khô không chỉ có một mùi hương duy nhất mà nó là tổng hợp của nhiều mùi và chia thành các tầng hương khác nhau, về cơ bản gồm có 3 tầng: Hương đầu thường chỉ tồn tại được khoảng 10 -15 phút. Hương giữa đằm thắm ở lại lâu hơn có thể kéo dài từ 2 -6 tiếng tùy loại. Hương cuối là những hương có mùi đậm và giữ lại lâu nhất, có khi đến cuối ngày bạn vẫn thấy phảng phất mùi hương ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X